Tilt là gì & Những thông tin về tilt cần biết khi chơi Poker

Tilt là gì trong Poker? Mặc dù có thể nghe cái tên khá lạ nhưng bạn lại biết rằng nó chính là bankroll số 1 thường hay chào hỏi chúng ta nhất khi chơi Poker. Mặc dù có thể bạn đã từng bắt gặp nó nhưng lại không biết nó tên là gì mà thôi. Để hiễu rõ hơn về Tilt hãy xem tiếp nội dung được chia sẻ dưới đây của chuyên mục Kinh nghiệm cá độ!

Tilt là gì trong Poker? Kinh nghiệm ngăn chặn Tilt

Khái niệm

Tilt hiểu đơn giản là lối đánh của người chơi đang bị chi phối và dẫn dắt  bởi các cảm xúc tiêu cực thay vì lý trí như bình thường. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Tilt làm người chơi có lối đánh kém hơn so với thông thường.

Tilt thường xuất hiện qua các tình huống như thua liên tiếp, bad beat;  đợi mãi chưa có bài… Đây đều là các yếu tố khiến bạn đánh kém, cảm thấy cực kỳ khó chịu gây ra mất kiểm soát trong suốt cả quá trình đánh Poker.

tilt-la-gi
Tilt là gì trong Poker?

Hậu quả có thể gặp phải là nhẹ thì bankroll giảm mạnh; còn nặng hơn thì sẽ làm bay account của người chơi. Nên ngay từ đầu hãy cố gắng hết sức để giảm thiểu tình trạng Tilt đến mức thấp nhất. Hãy học cách tự kiểm soát lấy chính mình để gặt hái được thành công!

Một số kinh nghiệm giúp ngăn chặn Tilt hiệu quả

Dưới đây là một số kinh nghiệm chặn tilt là gì hiệu quả mà các chuyên gia chia sẻ, hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Hãy chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất

Muốn phòng tránh Tilt hãy học cách chơi Poker nghiêm túc; Bạn cần phải làm tốt tất cả các công tác chuẩn bị trước khi tham gia để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh tồi tệ gặp phải.

Hãy biến Poker thành một bộ môn giải trí ngay khi kết thúc những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Cần coi nó như một phần thường tuyệt vời cho bạn khi kết thúc một ngày làm việc. Lúc này chắc chắn bạn có thể chơi Poker với tâm trạng thoải mái, không bị ràng buộc bởi bất kỳ yếu tố hay công việc nào khác nữa cả.

Đặc biệt, hãy chuẩn bị một môi trường chơi game thoải mái, và thư giãn điều này có tác dụng giúp bạn không cảm thấy bị phân tâm trong suốt quá trình chơi. Lúc này bạn có thể sẽ cần một không gian riêng tư, chiếc ghế tốt, đồng thời không có thiết bị nào khác gây rối trí cho bạn ở xung quanh.

Hãy dùng 10 phút trước khi tham gia để quan sát các hand quan trọng của hôm trước, cách này sẽ khiến đầu óc bạn được hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, cũng nên vận động trước khi chơi như bỏ ra 20 phút  để tập yoga, chống đẩy,  đi bộ,…hoặc các bài tập thể dục nhẹ nhàng để não bộ hoạt động.

Cần đặt ra giới hạn thời gian chơi

Các ván poker kéo dài sẽ càng chỉ khiến người chơi thêm, nó sẽ dao động trong mức hòa vốn, tăng, giảm theo từng phiên. Giải pháp để hạn chế thua cuộc tối đa lúc này  chính là đặt ra giới hạn thời gian mỗi phiên chơi và giới hạn tiền đặt cược.

Trường hợp chơi 3-4 bàn cùng lúc, bạn hãy chọn  khoảng 30 phút là thời gian tập trung tinh thần. Kết thúc thời gian này bạn có thể thư giãn đôi chút bằng một món ăn nhẹ, uống một tách cà phê hay đi dạo đâu đó rồi quay trở lại bàn chơi cho đỡ căng thẳng. Tiếp đó bạn cũng có thể chọn kéo dài thời gian chơi của mình. Những gợi ý này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng chiến thắng tối đa, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và phòng tránh tilt là gì hiệu quả.

mot-so-kinh-nghiem-giup-ngan-chan-tilt-hieu-qua
Cần đặt ra giới hạn thời gian chơi

Đặt ra một mốc stop-loss 

Hiểu đơn giản thì đây còn là mốc cắt. Những ai thường xuyên chơi chứng khoán thì hay bắt gặp điều này như nhà đầu tư tự động giao bán cổ phiếu nếu đạt được  một mức cụ thể nào đó với mong muốn giá cổ phiếu không tiếp tục rớt tiếp nữa. Cũng giống vậy, khi chơi Poker, người chơi cũng cần chủ động đặt mốc Stop-loss để hạn chế tố đa tiền cược thua. Ngay khi chạm mức đó phải dừng lại.

Mốc Stop-loss sẽ được đặt trên cơ sở dựa vào khả năng chịu đựng của tâm lý người chơi. Nên hãy tự đặt ra Stop-loss riêng cố định cho mình để ngăn chặn ảnh hưởng của tiền thua tới tâm lý của bạn.

Hy vọng, nội dung trên của Kubet có thể giúp bạn hiểu rõ tilt là gì cũng như cách phòng tránh Tilt hiệu quả. Hãy cố gắng tìm kiếm phương pháp và quyết tâm đánh bại tilt xuất hiện khi chơi poker. Chúc bạn thành công và dành được nhiều chiến thắng lớn!

Xem thêm: